Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Mitsubishi i-MiEV Tiến hóa Revealed Đối Pikes Peak

Mitsubishi i MiEV Pikes Peak 1 at Mitsubishi i MiEV Evolution Revealed For Pikes Peak
Trở lại tháng ba Mitsubishi công bố họ sẽ được trả lời khách một chiếc xe điện - các i-MiEV được chính xác - ít leo đồi Pike đỉnh của năm nay. Dưới đây là, các i-MiEV Evo, có tính năng theo dõi rộng và chiều dài cơ sở dài hơn để nó có thể đi vòng quanh một góc mà không bị ngã. Nó cũng bốn bánh và ba động cơ điện với tổng công suất 240 kW (80 kW x 3).

Vì vậy, nó cần phải có đủ nước đi để ít nhất làm cho nó đến đỉnh đồi. Nhưng nó thiếu sự lấp lánh, một điều mà trong một chiếc xe đua mà làm cho mọi người đi wow. Nó có vẻ không đúng! Xe như thế này và Nissan LEAF sẽ làm cho Pikes Peak nhàm chán. Chỉ cần cung cấp cho họ đồi riêng biệt của riêng mình - một nhỏ tất nhiên - để giữ cho đậu xanh hạnh phúc.
Evo cơ bản sử dụng động cơ tương tự, pin ổ đĩa và các thành phần quan trọng khác như sản xuất i-MiEV được trang bị cho một cơ thể đua cụ thể thiết kế đặc biệt trong đó sử dụng một khung ống-frame và một cái chụp sợi cácbon giữa các tính năng khác được thiết kế để giảm trọng lượng và cải thiện hiệu suất khí động học.
I-MiEV Evo sẽ được thúc đẩy bởi Hiroshi Masuoka - người lái xe Nhật Bản đầu tiên gửi chiến thắng chung liên tiếp ở Dakar Rally. Mitsubishi cũng bước vào một mô hình tôi bình thường - với một động cơ điện và phía sau ổ đĩa - được thúc đẩy bởi Beccy Gordon, một người chiến thắng trong các Điểm International Off-Road Racing Series.
Mitubishi i-MiEV Tiến hóa Specs:
L x W x H (mm)4341 x 1900 x 1339
người cư ngụ1
hệ thống truyền lựcổ đĩa 4 bánh
MotorsCon số3 (1 trước, 2 phía sau)
Max. đầu ra (kW)240 (80 kW x 3)
pin ổ đĩacông suất định mức (kWh)35
chassiskhung ống thiết kế đặc biệt
cái chụpSợi các-bon
Lốp245 / 40R18

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét