Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Mitsubishi Outlander PHEV bán hàng đạt 33.000 trên toàn thế giới

Nó có thể là khó khăn để nhìn thấy từ Mỹ, nơi Mitsubishi Outlander Plug-in Hybrid là chưa có sẵn, nhưng tất cả các bánh xe lái xe SUV là một hit lớn ở châu Âu và Nhật Bản. Trong thực tế, chúng tôi đã học ở Cắm Trong năm 2014 Hội nghị ở San Jose, CA tuần này rằng Mitsubishi đã bán được hơn 33.000 bản sao của các PHEV trên thế giới.

Các sự cố là Mitsubishi đã cung cấp 15.000 đơn vị tại Nhật Bản và 18.000 ở châu Âu. Fuminori Kojima, quản lý cấp cao Mitsubishi Motors Bắc Mỹ các ưu đãi, bảo AutoblogGreen rằng trong những nước có tỷ lệ doanh thu cao nhất ở châu Âu là Hà Lan, với khoảng 6.000 chiếc được bán ra rằng một phần nhờ vào ưu đãi rộng rãi cho các plug-in hybrid có. Các phiên bản Euro-spec trên tay ở San Jose có ba cấp độ regen (chế độ D bình thường, cộng với B1 và ​​B2). Chúng tôi đã để mất một spin xung quanh khối, nhưng pin hầu như đã cạn (nó là một điểm thu hút phổ biến ở các Ride & Drive) và vì vậy chúng tôi đã lái xe về khí đốt.

Trong bộ sưu tập từ Plug In 2014, bạn sẽ lưu ý Outlander PHEV đòi hỏi ít nhất 95 octan (RON) nhiên liệu không chì , đó là nhiên liệu có chỉ số octan 91 (TTTC) cao cấp tại Mỹ. Chúng tôi không biết những gì phiên bản Mỹ sẽ cần, nhưng chúng tôi đã nghe nó sẽ là " hoàn toàn khác nhau ." Outlander có pin 12 kWh và nên có một EV phạm vi khoảng 30 dặm. Cho dù nó sẽ có một CHAdeMO cổng nhanh sạc ở Mỹ hay không vẫn còn chưa quyết định, như là câu hỏi liệu nó sẽ có 3,3 hoặc 6,6 kW onboard sạc.

Các mốc thời gian Kojima đã cho đến của Outlander Mỹ là tháng mười hoặc tháng mười một năm 2015, kể từ khi chiếc SUV vẫn cần phải được kiểm tra và homologated cho Mỹ, Kojima cho biết, nhưng vấn đề thực sự là Mitsubishi không thể xây dựng đủ. "Năng lực sản xuất pin là hạn chế", ông nói. "Vì vậy, đó là lý do tại sao, [các] đầu tiên [trọng tâm là] thị trường trong nước và châu Âu cho thấy nhu cầu nhiều hơn." Như là một ví dụ, ông đề cập đến không chỉ khuyến khích mà còn cho rằng, cơ sở hạ tầng sạc được nhiều hơn được xây dựng lên ở châu Âu. "Chúng tôi muốn có nó [ở Mỹ] càng sớm càng tốt, tất nhiên," ông nói.

Theo con số từ các nhóm châu Âu Giao thông vận tải và Môi trường (xem thông cáo báo chí và biểu đồ bán hàng dưới đây), tổng doanh số bán xe plug-in đã được tăng gấp đôi mỗi năm kể từ khi các giống mới đã được giới thiệu trong năm 2010. Năm ngoái, gần 50.000 xe plug-in được bán ở EU, với Renault Zoe EV, Outlander PHEV và Volvo V60 plug-in ở đầu của các gói.

eu biểu đồ bán hàng ev 2012 và 2013
Ô tô và CO2 luật thúc đẩy sự đổi mới ô tô như điện tăng gấp đôi doanh số bán xe trong năm 2013
Brussels - phát hành trực tiếp

Doanh số bán xe điện (EV) đã tăng gấp đôi mỗi năm ở châu Âu kể từ khi họ lần đầu tiên được đưa ra thị trường trong năm 2010, phần điện của xe T & E và báo cáo CO2 tiết lộ. Trong năm 2013, số liệu bán hàng tạm thời từ Cơ quan Môi trường châu Âu cho thấy gần 50.000 plug-in xe đã được bán, chiếm khoảng 0,4% tổng doanh số bán xe tại EU.

Ba mô hình bán EV đầu trong năm 2013 là tất cả những người mới đến thị trường (Renault Zoe, Mitsubishi Outlander và Volvo V60 Plug-in). Ngược lại, doanh số bán của các mô hình bán chạy nhất trong năm 2012 (Opel Ampera và Peugeot Citroen ion / C-zero) đều giảm đáng kể.

"Xe điện có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển sang di động bền vững hơn, và bán hàng ngày càng tăng của họ đang được thúc đẩy bởi nhu cầu đổi mới để đáp ứng các quy định CO2 EU sản xuất ô tô '," Greg Archer Giao thông vận tải & Môi trường cho biết.

Báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập tiêu chuẩn khí thải xe mới cho năm 2025 và 2030 để đảm bảo đầu tư vào các công nghệ xe-carbon thấp được duy trì. Nó cảnh báo rằng các đề xuất bởi hãng xe Đức để bao gồm vận chuyển trong Emissions Trading Scheme (ETS) sẽ dẫn đến lượng khí thải vận chuyển cao, nhập khẩu dầu nhiều hơn và đổi mới ít hơn trong công nghệ xe carbon thấp vì ETS sẽ không yêu cầu cắt giảm lượng khí thải trong ngành giao thông.

"Bao gồm vận chuyển trong Emissions Trading Scheme sẽ kìm hãm sự đổi mới xe carbon thấp. Tiêu chuẩn phát thải bổ sung bởi các mục tiêu cho xe ô tô hiệu quả carbon cực thấp sẽ đảm bảo tốc độ nhanh chóng hiện nay của sự đổi mới được duy trì", Archer kết luận.

Báo cáo cho thấy doanh số bán xe điện tại châu Âu chiếm khoảng một phần tư doanh số toàn cầu. Bán hàng ở California là cao nhất trong thế giới do một yêu cầu bắt buộc nhưng có thể giao dịch trên sản xuất xe hơi để cung cấp một số lượng nhỏ của những chiếc xe này. T & E ủng hộ một chính sách tương tự cho EU hơn là khuyến khích EV bán hàng thông qua hệ thống thiếu sót của 'supercredits' mà chỉ đơn giản làm giảm nhu cầu sản xuất ô tô để nâng cao hiệu quả của các loại xe thông thường.

Ô tô chịu trách nhiệm 15% tổng lượng phát thải CO2 của châu Âu và là nguồn lớn nhất của khí thải trong ngành giao thông. quy tắc bắt buộc đầu tiên của EU về khí thải carbon yêu cầu các nhà sản xuất xe để hạn chế xe hơi trung bình của họ đến tối đa là 130 gram CO2 trên mỗi km vào năm 2015, và 95g năm 2021.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét