Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Mitsubishi Outlander PHEV phải đối mặt với sự chậm trễ lâu hơn, có thể không đến nơi đến năm 2016

Có vẻ như mỗi khi Mitsubishi Outlander PHEV làm cho những tin tức thông tin liên quan đến một sự chậm trễ, và lý do luôn luôn tập trung vào pin. Bốn tháng trước thủ phạm đã bị hạn chế nguồn cung cấp pin từ Lithium Năng lượng Nhật Bản, thúc đẩy sự xuất hiện đến năm 2015. Lần này nó không có khác nhau, với Automotive News báo cáo rằng một yêu cầu liên quan đến pin do điều chỉnh của bang California sẽ đẩy Outlander đến PHEV trở lại "cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016."

cơ quan CA muốn tất cả các plug-in hybrid được trang bị với một màn hình cho các pin lithium-ion sẽ được trên Lookout cho suy thoái, mối quan tâm được rằng pin giảm đi có thể thay đổi lượng khí thải của xe. Bắt các công nghệ trang bị và thử nghiệm có nghĩa là một cái gì đó giống như một sự chậm trễ 16 đến 22 tháng.

Thêm thời gian, tuy nhiên, nên để cho Mitsubishi hình ra những gì nó sẽ làm gì về nguồn cung cấp pin của nó kể từ mức hiện nay là 4.000 mỗi tháng là không đủ để hỗ trợ thị trường Mỹ; bài viết Automotive News cho biết Mitsubishi hy vọng một khối lượng 63.000 plug-in cho năm 2016. Công ty đã không biết làm thế nào nó có kế hoạch để tạo nên sự cân bằng.

Chúng tôi đã tò mò muốn biết nếu yêu cầu giám sát pin mới có ý nghĩa cho những người có rất nhiều lịch sử với EVs.Tom Saxton, giám đốc khoa học tại Plug In Mỹ, nói với chúng tôi rằng nó. "Là một chủ sở hữu EV và một người nào đó quan tâm tốt hơn pin hiểu biết gói tuổi thọ, tôi nghĩ rằng tất cả các plug-in xe cần phải có thiết bị đo đạc rõ ràng cho thấy các trình điều khiển công suất sử dụng hiện tại pin của một trong hai trong kilowatt-giờ hoặc tương đương (ưu tiên) hoặc amp-giờ ( chấp nhận được), "ông nói với Autoblog. "Điều này là khác nhau từ phí nhà nước-of-, đó là năng lượng hiện đang được lưu trữ trong các gói."

Saxton cũng nói rằng ông đồng ý với mối quan tâm CARB rằng một mất năng lực có thể ảnh hưởng đến lượng khí thải."Nếu một plug-in hybrid pin mất khả năng sử dụng được, thì người lái xe sẽ nhận được ít dặm điện mỗi lần sạc," ông nói."Đối với các ổ đĩa mà vượt quá giảm điện tầm của chiếc xe, nhiều khí thải sẽ kết quả. Đó cũng đúng đối với một quy ước (không plug-in) lai."

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét