Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Mitsubishi Shogun LWB SG4 Auto 3.2 DI-DC

Shogun, hoặc 'Shogi "với các fan của mình, đã trở thành một cái gì đó của một hit với những người đam mê off-road nhờ vào độ tin cậy và khả năng của nó. Trong top-spec SG4 chiêu bài, mặc dù hạm Mitsubishi đang cố gắng xoa dịu người mua SUV sang trọng cần một xe buýt gia đình cao cấp, cũng như những người đam mê gắn bó với việc lầy lội.
Road Test Báo cáo nói
IMG_0182IMG_0185IMG_0195IMG_0187IMG_0190IMG_0191IMG_0213

Hiệu suất & Kinh tế

Dưới nắp ca-pô của Shogun nhịp đập trái tim của gang tinh khiết.Các động cơ diesel cổ phiếu 197bhp tất cả các chuyển 3,2 lít của nó giữa chỉ bốn xi-lanh, làm cho một số con số khá ấn tượng mô-men xoắn. Tại 441Nm, Mitsubishi lớn có mô-men xoắn nhiều hơn một chiếc Audi R8.
Điều đó, kết hợp với sự lựa chọn ổ đĩa bốn bánh và truyền tải tầm thấp, làm cho nó một kéo xe stonking (kéo tối đa trọng lượng 3.5t) và kém rực rỡ off-roader, nhưng với một kích thước trọng lượng 2,3 tấn và một 6ft bởi 6ft vô tội vạ kết thúc trước, nó không nhanh cũng không kinh tế.
Chính thức, nền kinh tế nhiên liệu là 33.2mpg và xem xét chúng tôi đã gần 31mpg từ nó vào một thời gian dài, có lẽ đó không xa đánh dấu khi bạn đang ở trên một đường cao tốc - cung cấp cho bạn lái xe như một vị thánh, tất nhiên. Trong thành phố, tuy nhiên, bạn sẽ được nhìn vào mức tiêu thụ nhiên liệu trong hai mươi thấp.
Đó là tất cả tương đương với lượng khí carbon dioxide (CO2) trong 224g / km và do đó chi phí thuế đường bộ 290 £ một năm. Những người đang tìm tại một trong những công ty như một chiếc xe sẽ bị mắc kẹt với 37% BIK (lợi ích bằng hiện vật) thuế.
Với các thông tin về môi trường như thế, bạn sẽ không muốn lái xe với một khởi động chì phải và có lẽ đó là điều tốt nhất, vì Shogun sẽ không thực sự thưởng cho bạn cho nó. Một thời gian 0-62mph 11,1 giây không phải là xấu cho một chiếc xe lớn như vậy, nhưng nó sẽ không bao giờ đặt mái tóc của bạn trên lửa. Cũng không có tốc độ 112mph đầu.

Ride & Xử lý

Đó là con số thực hiện của Shogun là không chính xác bao la có lẽ là một điều tốt, bởi vì nó không dừng lại đặc biệt tốt hoặc.
Mặc dù các hợp kim 20in lớn giấu chúng, hệ thống phanh có thực sự khá nhỏ, vì vậy dừng Mitsubishi lớn một cách nhanh chóng đòi hỏi khá nhiều áp lực bàn đạp và phải mất lâu hơn một chút so với trình điều khiển của hatchback thông thường có thể mong đợi.
Có phương pháp đằng sau sự điên rồ đó mặc dù. phanh nhỏ cho phép vành nhỏ hơn được trang bị, để có chỗ cho cồng kềnh off-road lốp xe.
Mang ý nghĩ đó, nó được dự kiến ​​rằng việc xử lý là khá cẩu thả quá. Chỉ đạo là nặng nề, đó là tốt, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng đó là một chút mơ hồ ở tốc độ.
Điều đó nói rằng, bạn sẽ không muốn cố gắng nhiều vào cua ở tốc độ vì sự kiểm soát cơ thể, trong đó gần như không tồn tại nhờ vào công nghệ cổ xưa là nền tảng của chiếc xe này.
Đừng tưởng tượng bạn sẽ nhận được một chiếc xe hơi thoải mái để đổi lấy hy sinh xử lý mặc dù. Việc đình chỉ Olde-worlde làm cho choáng váng xe trên va chạm nhỏ và đắm mình trên nén lâu hơn, có thể làm cho bạn cảm thấy một chút buồn nôn.

Xây dựng chất lượng và đáng tin cậy

Một lợi thế của một khung xe cũ, trường học là nó là khó khăn, chứng minh công nghệ mà không nên đi sai quá thường xuyên, và khi nó làm, nó phải được dễ dàng để sửa chữa.
Tuy nhiên, dù dưới thân có thể là gồ ghề và làm việc quần quật như một cục đá granite, các yếu tố nhất định của cabin nhìn sẽ khó khăn như một xà lách sũng nước.
Các cánh tà ẩn cubbies dường như vô nghĩa trong các dấu gạch ngang được, vì không có một biểu hiện tốt hơn, giá rẻ và khó chịu, và một số các thiết bị chuyển mạch ít xung yếu cảm thấy một chút dính quá, mặc dù xét xử của các tướng quân cũ, nó sẽ không nghi ngờ tất cả mọi người ngạc nhiên bởi thực sự lâu dài khóa học.
nhựa dể thương thỉnh thoảng sang một bên, cabin của Shogun là khá vững chắc. Đó là chức năng và vẫn Spartan, mặc dù thực tế rằng đặc tả này đi kèm với chỉ là về tất cả các chuông và còi tưởng tượng được.

An toàn & An ninh

Shogun đã không thực sự được thử nghiệm bởi Euro NCAP kể từ khi được giới thiệu vào cuối năm 1990, chủ yếu là bởi vì nó đã không thay đổi gì nhiều kể từ đó.
Tuy nhiên, nó phải được an toàn hợp lý, bởi vì khi tất cả nói và làm nó một 2,5 tấn (khi các hành khách trên tàu) cục kim loại. Nếu bạn nhấn một supermini với nó, sẽ chỉ có một người chiến thắng.
Nếu, mặt khác, bạn nhấn một cái gì đó nhiều hơn một chút đáng kể hơn so với một chiếc Nissan Micra 2001, có một hạm đội của túi khí để bảo vệ bạn, cũng như một tay lái gấp. Và bởi vì phòng bệnh hơn chữa bệnh, có ABS và hỗ trợ phanh.
Như với bất kỳ chiếc xe gia đình trị giá muối của nó, có ISOFIX cho ghế trẻ em và có ổ khóa con để giữ cho trẻ em can thiệp ra khỏi con đường nguy hiểm.
Ngõ cảnh báo khởi hành và giám sát điểm mù là đáng chú ý bởi sự vắng mặt của họ.

Không gian & thực tiễn

Có gì ngạc nhiên trong một chiếc xe hơi mà là sáu feet, rộng sáu feet và dài 16 feet, có rất nhiều phòng bên trong.
Việc khởi động 660 lít lớn hơn khoang hành lý hầu hết các xe bất động 'và ngay cả với hàng ghế thứ ba chỗ ngồi tại chỗ, vẫn còn đủ chỗ cho một bộ gậy golf.
Đó là hàng thứ ba của ghế là thực sự hữu ích, quá. Một người lớn sẽ không muốn chi tiêu quá dài trong đó, nhưng nó sẽ làm cho lấy một nửa văn phòng đến quán rượu quanh góc vào giờ ăn trưa. Chắc chắn, những đứa trẻ sẽ không có vấn đề với chi tiêu một giờ hoặc để lại ở đó.

Quyền sở hữu và giá trị gia tăng

Tại £ 37.000, không có nghi ngờ rằng đây top-spec Shogun là đắt tiền, nhưng khi bạn xem xét những gì các đối thủ có giá và các bộ xe đi kèm với, sau đó nó thực sự không phải là xấu.
Các tính năng tiêu chuẩn trên SG4 Shogun bao gồm các bánh xe 20in, kiểm soát khí hậu, định vị vệ tinh, đầu DVD (với bàn giao tiếp được xây dựng trong trò chơi) trong các tựa đầu, ghế da, hộp số tự động và cửa sổ trời.
Tất cả đó là trước khi chúng tôi đề cập đến camera lùi, hệ thống âm thanh Rockford với loa siêu trầm to lớn của nó, các ghế ngồi có sưởi, ghế sau ngả và điều hòa không khí hướng dẫn cho hành khách phía sau.
Trong ngắn hạn, các Shogun được trát vữa với thiết bị, và tất cả mà đi cho ít hơn với giá rẻ Land Rover Discovery £ 4.000.
Có, Disco là nhiều hơn một chiếc xe cao cấp, nó chỉ là thẩm quyền off-road và nó hơi hiệu quả hơn và tinh tế hơn, nhưng nó không còn có các nhân vật của Shogi và £ 4.000 là rất nhiều tiền để chi tiêu vào một cái gì đó ít được trang bị tốt.
 

Những người khác cần giúp đỡ của bạn

 
Đánh giá của bạn sẽ giúp những người khác quyết định xe để mua. Bằng cách chi tiêu chỉ là một chút thời gian điền vào một xét xe của người tiêu dùng, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của bạn với trình điều khiển khác, cho thông tin chỉ có chủ sở hữu sẽ nói về, không có bài diển văn marketing, chỉ là những điều thực sự. Chúng tôi công bố tất cả các ý kiến, cho dù bạn đánh giá xe cao hay thấp. Chúng tôi rất vô tư. Chúng tôi là độc lập. Chúng tôi cam kết 100% đánh giá thực sự. Xin vui lòng cho người khác vì lợi ích của lời khuyên của bạn: cung cấp cho họ đánh giá của bạn.
Đánh giá của bạn sẽ được kiểm tra ngôn ngữ gây khó chịu trong vài ngày tới và sau đó đưa vào RoadTestReports.co.uk và tất cả các trang web đối tác của chúng tôi.

Xem thêm : Mitsubishi Pajero Sport 2016Mitsubishi Outlander Sport 2016

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét