Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Mitsubishi Attrage phiên bản đã được nâng cấp rất nhiều

Đây là phiên bản mạnh tiếp cận hơn của các dòng xe Mitsubishi Pajero Sport sedan cao cấp của Đức, phấn đấu cho một kết hợp hoàn hảo của tính năng động và thoải mái. Những người cùng một người mang lại cho bạn những thử nghiệm BMW M235i xDrive / Audi S3 Sedan / Mercedes-Benz A 45 AMG 4MATIC ngày khác đang cố gắng để tìm ra của hai chiếc sedan cao cấp là sự lựa chọn tốt hơn, và chúng tôi vui mừng báo cáo ( là một chút của một spoiler? Chúng ta sẽ thấy).Audi S4 có chỉ là một mô hình khác để tìm đến, RS4 hùng mạnh, trong khi Mercedes-Benz C 400 4MATIC hiện nay có hai anh em mạnh mẽ hơn, C 450 AMG và AMG C 63. Giá-khôn ngoan, C 400 4MATIC đòi hỏi phải có một cao cấp € 20,000 so với giá của các mô hình xăng cơ sở, 180, đó là ít hơn rất nhiều so với những gì một S4, gấp đôi giá của các tiêu chuẩn A4 (€ 28,850), bạn sẽ thiết lập lại.
http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2016/08/172.1.jpg
Cả hai đều có ba động cơ lít V6 và, rất thuận tiện, cả hai đều phát triển như nhau hình quyền: a rất đối xứng 333 mã lực. Mercedes-Benz C 400 4MATIC có lợi thế khi nói đến mô men, tăng thêm một 40 với 480 tổng Nm của nó, mà có thể không chứng minh được là quan trọng như thực tế rằng mô-men xoắn tối đa có sẵn từ mức thấp 1.600 rpm, như trái ngược với của Audi 2.900 rpm.Các 4MATIC C 400 được rất nhiều trang thiết bị tiêu chuẩn và xe kiểm tra đã có một số những tùy chọn rất quan trọng, giống như hệ thống treo khí nén AIRMATIC (€ 1,416) trong đó, như người Đức đặt nó, làm cho bạn cảm thấy như bạn đang ở trong một S Lớp học. Thêm vào đó là cách âm rất tốt, và bạn sẽ có được các loại xe mà đặt em bé ngủ.

Audi có một cấu hình thẳng về phía trước nhiều hơn và làm cho bản thân cảm thấy ngay lập tức. Tuy nhiên, nó không phải là một chuyến đi khó khăn và Audi không có được Xúc khác nhau mà giúp cải thiện sự thoải mái cho những người bên trong: sự hỗ trợ lái năng động (1.000 euro) cho phép kiểm soát lái xe với hơn một cách dễ dàng và sự khác biệt thể thao (950 euro) cho phép cho một phân chia hiệu quả hơn về sức mạnh động cơ giữa các bánh xe phía sau.

Khi nói đến phần thú vị, Mitsubishi Outlander cung cấp đáng ngưỡng mộ cho một chiếc xe này thoải mái, với một cái đuôi khá hạnh phúc nhưng không vì thế mà nó trở thành một vấn đề. Bạn không nhận được cảm giác vội vã thông qua góc không phải là chính xác những gì nó muốn làm, nhưng nó sẵn sàng để vượt qua nó mà không phàn nàn. Và đây là nơi mà các mô-men xoắn thêm có ích cho Mercedes-Benz, cho phép nó để điều hướng dễ dàng quanh các góc mà không xáo trộn thông qua hộp số của nó.

Mặc dù động cơ ít hiệu lực trên giấy, Audi S4 quản lý để cảm thấy nắm bắt tốt hơn và trực tiếp, một khiếu nại các động cơ Mercedes-Benz nhận được khá thường xuyên - thế giới thực cảm thấy không phải lúc nào cũng phù hợp với các thông số kỹ thuật. Động cơ 3.0 TFSI trong S4 sử dụng một máy nén tăng áp, như trái ngược với bộ tăng áp Mercedes-Benz. Điều này được chuyển thành một lợi thế hiệu quả nhẹ cho C 400 4MATIC mà nhấm nháp lên 0,7 l / 100 km ít nhiên liệu hơn so với S4, cũng là 100 kg nặng hơn.Vì thiết kế đi, so sánh này là khá cân bằng từ off: mặc dù facelift của nó, là A4 không thể che giấu một thực tế nó đã được sinh ra trong năm 2007 và các tính năng nội thất làm gì để giúp nó. C-Class là hiện đại cả về ngoại hình và thiết bị, với kết nối tuyệt vời và một danh sách dài các tính năng an toàn.

Điểm mấu chốt là cả những chiếc xe được xuất sắc tất cả-rounders người chỉ có thể đứng đầu trong lĩnh vực này bằng phiên bản station wagon của họ - đó cũng có giá 1.500 phụ, bằng cách này. Audi vẫn cung cấp một đề xuất khá, nhưng nó có thể không thực sự cạnh tranh với các phiên bản mới hơn, đẹp hơn Mercedes-Benz. Như cũ như nó có, tuy nhiên, nó vẫn mang lại cho nó một hoạt động tốt cho tiền của mình.

____________________________________________
MITSUBISHI TRUNG THƯỢNG Hotline: 01298556789 & 1900636783
Km 8 , Đại Lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét