Chủ Nhật, 4 tháng 12, 2016

Mitsubishi Attrage sự xuất hiện của phiên bản mới


Sự chờ đợi là một kẻ giết người trong bất kỳ hoàn cảnh và đặc biệt là khi bạn đếm ngược từng ngày cho đến khi bạn nhận được để gặp thần tượng của xe thể thao của bạn một lần nữa. Nó là viết tắt của Công thức 1, WRC, Moto GP, và nó chỉ là thú vị khi nó comest để DTM, Deutsche Mitsubishi Attrage MT Std: http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-attrage/attrage-mt-std/ - sự cạnh tranh đẹp nhất và ngoạn mục của các loại trên toàn thế giới. Các Hockenheim đường đua là địa điểm bắt đầu của năm 2015 cuộc phiêu lưu. Và sự chờ đợi mà chúng ta đã nói về thậm chí còn phức tạp hơn khi bạn biết bạn sẽ va vào một định dạng mới, quy định mới và những thay đổi khác nhau ở các hố trong ba đối thủ cạnh tranh lớn: Audi, BMW và Mercedes-Benz. Nếu những chiếc xe đua ở lại giống như trong năm 2014, đã có sự thi đua giữa những người ngồi sau tay lái. 
http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2016/07/107.1.jpg
Các con số cạnh tranh của trình điều khiển mạng lưới điện và là:Các giải vô địch có 9 đua cuối tuần bố trí, chỉ là sự thay đổi lớn nhất đó là chúng tôi sẽ có các chủng tộc cho mỗi sự kiện. Việc đầu tiên, vào ngày thứ Bảy, sẽ được chạy theo nguyên tắc 40 phút, cộng với một lòng hơn, trong khi một trong những ngày chủ nhật sẽ dài 60 phút, cộng với một lòng. Altogeher, 18 viên đạn sẽ được chạy, vì vậy chương trình và các trận chiến ở phía trên sẽ còn phấn khởi hơn. Sau hai cuộc đua chạy ở Hockenheim, trong tháng tư, ngày 30 - tháng, khoảng 3, những ngày cuối tuần khủng khiếp tại DTM sẽ diễn ra tại:Việc đầu tiên của cuộc đua, một trong những diễn ra ở Hockenheim trong thứ Bảy tuần, tháng, thứ 2, sẽ không có cách nào khác mà bùng nổ. Sau một phiên họp vòng rời Jamie Green, nó vẫn còn anh ta thoải mái ngồi trong bàn thắng dẫn trước ngay sau khi ánh sáng màu xanh lá cây ở trên. Một khi bỏ qua các góc đầu tiên, Green đặt ra cho cuộc đua của riêng mình, một cuộc đua mà xác nhận rằng Audi đang có một thời điểm tốt, mặc dù tất cả những suy đoán rằng badged họ như người ngoài vào năm 2015. BMW đã rất thất vọng khi lần đầu tiên chiếc xe đua của họ đã hầu như không tìm thấy ở vị trí thứ 10 của lưới điện - Augusto Farfus.

Sau khi bắt đầu, Pascal Whrlein và Paul di Resta mất vị trí thứ hai và thứ ba, trong một trận đấu anh em Mercedes-AMG. Như một vấn đề của thực tế, không có sự kiện lớn đã xảy ra ở phía trên, như cuộc đua đến ra khá suôn sẻ và đều đặn. Nhưng ở phía sau, bắt đầu từ vị trí thứ bảy, mọi thứ hơi tâm thần. Nghỉ hưu như nhau cắt thành từng mảnh các nhà sản xuất ô tô tham gia DTM: Robert Wickens và Daniel Juncadella (Mercedes-AMG), Timo Scheider và Edoardo Mortara (Audi), Tom Blomqvist và Martin Tomczyk (BMW).Sau đó, các abbandon của Lucas Auer có nghĩa là thất bại đầu tiên cho một người mới DTM trong năm 2015, như những giấc mơ của các lái xe trẻ tuổi Mercedes-AMG đã shettered trong một cuộc đụng độ gây ra bởi "kẻ thù" Tomczyk. Trên thực tế, cuộc đua đã hai lần bị gián đoạn bởi các chương trình lên các xe an toàn, điều duy nhất mà tha hồ tốc độ gần như hoàn hảo được thiết lập bởi Jamie Green trước các thí sinh.

Đến cuối của vòng thêm chạy sau khi chính xác 40 phút, lá cờ rô là - lần đầu tiên - chọn của mình xanh. Bục giảng của vòng bắt đầu từ Hockenheimring được làm tròn bằng Pascal Wehrlein và Paul di Resta, một chiến thắng đẹp cho Mercedes-AMG. Các trình điều khiển vị trí tốt nhất trong BMW là Maxime Martin, nhưng vị trí thứ bảy của ông là xa sự mong đợi chính đáng của xứ Bavaria. Và chúng ta phải nhớ rằng Marco Wittmann là nhà vô địch phán quyết DTM, là mang số 1 và chỉ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ chín.

Vòng chủ nhật dài

Ngày chủ nhật, theo định dạng DTM mới, một vòng còn đang chạy, một sự tạo thành bởi 60 phút cộng với một lòng thêm. Sự khác biệt từ cuộc đua thứ bảy được thiết lập bởi một dừng bắt buộc tại các hố cho tất cả các trình điều khiển, người, ngoài các mùa trước đó, vào năm 2015 họ cũng phải hoàn thành một vòng loại vào cùng một ngày chính xác của cuộc đua.Các vị trí pole bị hất xuống bởi Mike Rockenfeller. Rocky là nhưng một đèn flash trong chảo, bởi vì ông đã hoàn toàn đỏ mặt khi bắt đầu, khá thất bại một, mà đã cho Wittmann khả năng thanh toán bù trừ của váy của Mitsubishi Mirage: http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-mirage/ từ cuộc đua đầu tiên và đạt được một vị trí đó sẽ có được xứng đáng với sự cạnh tranh của mình con số. Nhưng nhà vô địch trẻ tuổi đã bị bắt từ phía sau khá nhanh, bởi Mattias Ekstrom và Eduardo Mortara. ổ đĩa đầu tiên của con cáo Thụy Điển, một cựu chiến binh vô địch người dường như được nhiều hơn và cạnh tranh hơn.Blitz là mưa, mà đến để gây rối với các kế hoạch liên quan đến lốp xe. Một cuộc hành trình để hạn chế các hố sau, trong đó một trong những trình điều khiển steadiest và tốt nhất của kỷ nguyên hiện đại DTM, Ekstrom, ra đến được ưa chuộng. Các Mattias mến đã đứng đầu tại Hockenheim, trong một chiếc Audi đôi mà ngay cả các nhà sản xuất ô tô Ingolstadt sẽ thành thật hy vọng.Bởi lẽ đó, bục giảng của ngày thứ hai đã được làm tròn lên bởi Edoardo Mortara và Gary Paffett, do đó, một bộ ba với bốn vòng tròn. BMW đầu tiên chỉ đứng thứ tư, vì nó là một trong những định hướng bởi Martin Tomczyk, người, như thể giữ trong tâm trí thời đại Audi, ông đậu trong bãi đậu xe đóng kín cửa, bên cạnh các mô hình RS5 DTM. Thật không may cho Mercedes-AMG, vòng thứ hai của mùa giải 2015 là một thất bại, với những chiếc xe đua đầu tiên chỉ đến trong thứ bảy (Canada Robert Wickens).Các hậu quả đi không có nghĩa là theo các ưa thích của các thương hiệu có gắn sao, mà đã có một ngày cuối tuần họ sẽ không tha thiết nhớ. Bằng cách nào đó, họ tiếp tục vào hoàn cảnh không tốt của mùa giải vừa qua, khi Mercedes-AMG chủ yếu là chức năng trên idlesness, n quan trọng trong đội hình, cũng không phải là điều khiển chiến đấu cho thương hiệu. tình hình là làm bực mình hơn khi chị đội đua Công thức 1 sẽ giống như một quả bom và áp lực đặt trên vai của DTM dẫn chương trình có thể Clos ở trên chúng trong tương lai gần. Nhưng trước đó, Audi đang vui mừng và Mercedes-AMG có thể tìm thấy sự thoải mái chỉ trong việc thực hiện BMW, mà là xấu như họ.
____________________________________________
MITSUBISHI TRUNG THƯỢNG Hotline: 01298556789 & 1900636783
Km 8 , Đại Lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét