Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Mitsubishi mirage 2017 đánh giá và xe Jeep Grand

Động cơ Lusty là người chiến thắng lớn trên các trang này. Jeep, đẩy mạnh mẽ bởi các công cụ lớn nhất trong nhóm, hoàn thành trên đỉnh xếp hạng bằng lãi rõ ràng. Không đến 60 trong 6,8 giây đặt này 4920 pound SUV ở phía trước của các gói. Không có gì khác là gần.

Các mitsubishi mirage 2017 đánh giá làm cho một tiếng ầm ầm có thẩm quyền, vùng sâu, lên tiếng và khá ồn ào một cách yên tâm khi bạn crack mở bướm ga. Những năm tốc độ tự động cũng được điểm số cao cho êm ái của mình và lựa chọn thiết bị nhanh chóng.
http://mitsubishi-trungthuong.com.vn/wp-content/uploads/2016/07/107.1.jpg
phía trước chỗ ngồi và lái xe vị trí The Grand Cherokee là đặc biệt dễ chịu. Bạn ngồi nhiều "cánh tay ra" hơn trong hầu hết các xe tải, một sự tương phản sắc nét từ 4Runner và câu cá bus kiểu của bánh xe. Các dấu gạch ngang cũng khá cao, do đó cái nhìn của bạn cần phải thả chỉ có vài độ khi nó di chuyển từ đường phía trước để các công cụ dưới đây. Các đường dốc mui xe xuống, mở ra xem trước khi bạn. Các dấu gạch ngang sắc sảo hình để đưa các đài phát thanh trung gắn kết và HVAC trong tầm tay dễ dàng. Tổng hợp lại, Jeep được điểm số cao cho thái.

hành khách thứ hai liên tiếp có được một chỗ ngồi mà cảm thấy sang trọng lúc đầu, nhưng các đường cong đệm ngắn xuống rất sớm, như thể tạo ra cho chân ngắn. Đường hầm driveline cao, để lại ít padding và footroom cho một hành khách trung tâm không may.

Jeep là ngắn nhất của nhóm, một inch ngắn hơn so với Pathfinder, 3.6 inches ngắn hơn lớn-guy Montero.

The Grand Cherokee có ba hệ thống bốn bánh ổ đĩa khác nhau. Các mẫu thử nghiệm có cấp cao Quadra-Drive II với dãy núi cao và thấp và chênh lệch khóa điện tử ở phía trước, giữa, và phía sau. Về mặt lý thuyết, ít nhất, đây là một hệ thống không thể ngăn cản, nhiều hơn khả năng của bất cứ điều gì chúng tôi đã cố gắng.

Traction là không bao giờ giới hạn trong đi của chúng tôi. Chúng tôi chạm vào đá với kim loại rất nhiều, tuy nhiên, có lẽ không có gì ngạc nhiên cho 8,0 inch của giải phóng mặt bằng, nhất là của nhóm. Có lẽ tương đối kem trên đường đi xe nên tôi đã chuẩn bị chúng ta cho, chuyển động vô kỷ luật đình chỉ swishy trong thô. Hầu hết các va chạm có một mặt sau, quá. Hãy xuống quá nhanh sắp tắt phía sau, và hệ thống treo yo-yo xuống xa hơn mức cần thiết. Đó là rủi ro đập một cái gì đó bên dưới.

Chúng ta thấy trong này mới Grand Cherokee một sang trọng, nhanh chóng, mọi thời tiết đường xe với sức mạnh và độ bám đường cho những chuyến đi không suy nghĩ - ngay cả để gà Point, nếu bạn không gà ra.TCH dệt thông qua dặm sau khi dặm của bạch dương gió tàn phá vàng, nhũ hương, linh sam, và vân sam đen. Rất ít tăng trưởng cao hơn 40 feet. Ít nhất một lần mỗi dặm, đường overflies một dòng whitewater tảng đá rải rác, mặc dù các nước như vậy là màu của tanin rằng nó ít trắng hơn mocha pha cà phê.

Đào kênh đào Panama là phức tạp hơn so với việc tạo đường cao tốc này, nhưng không nhiều. Nó hái qua mỏm gấp nền đá Tiền Cambri và trên đầm lầy và xung quanh hốc và thông qua Fens và trên những cánh đồng hoang hillocky và đầm lầy than bùn "mauzy" - ". Sương mù" "MAUZ" là Newfie-nói cho Đối với hầu hết chiều dài của nó, TCH là một vụ hai làn xe, với một đường tự tử thứ ba tiếp tay cho đạt còn khó khăn. Trong làn giữa bạn muốn chú ý. Mãi cho đến năm 1947 mà Newfoundlanders chuyển sang phía bên phải của đường. Hôm nay, người dân địa phương thường xuyên vượt quá 110km đăng (68 mph) hạn chế chưa là lương tâm về phai quyền cho phép lưu lượng nhanh hơn để vượt qua. Vì vậy, nó là danh lam thắng cảnh và nhanh chóng , giống như những con đường của những năm 50, và vì thế nhà đến chín ngày Targa Newfoundland rally ( www.targanewfoundland.com ), đã giành tháng Chín năm ngoái bởi hai người Úc trong một Mustang fastback '67.

Khi đường cao tốc được hoàn thành ở đây vào năm 1965, các công nhân đều thích nói, "Kết thúc Drive trong '65, bắt đầu sửa chữa trong '66." Các "sửa chữa" là sương giá cố nhấc gây ra bởi một mùa đông năm tháng có nhiệt độ trung bình dao động ngay tại đóng băng.

Tôi lái xe 4Runner vào Stephenville, trên Vịnh St. George, để xem phần còn lại của Harmon Air Force Base, xây dựng của Mỹ trong Thế chiến II. Trước khi tôi đến làng, tôi nhận thấy tôi đang lái xe trên đường cao tốc bê tông rộng 100 feet - một đường lăn cũ đang phục vụ là Main Street. Nếu bạn không làm gì khác trong Newfoundland, nghe radio. Vào buổi trưa, một DJ Stephenville nói: "Tìm thấy trên TCH, một nồi tôm hùm mới Lost:. '. Elmo' một điện thoại di động màu nâu sẫm và một con chó màu nâu người phản ứng với tên Gọi Đức Maria tại... ", Và sau đó đến điện thoại nhà của Đức Maria, cộng với hướng dẫn không gọi sau 15:00 hoặc Mary sẽ được xếp chồng cordwood. Bạn không thường nghe các thông báo dịch vụ công cộng như thế ở Detroit.

"Vì vậy, Newfie tuổi này là kỷ niệm trong một quán bar, phải, và khi người phục vụ hỏi tại sao, các Newfie giải thích," Tôi đã hoàn thành một trò chơi ghép hình trong hai tháng. " Các barkeep nói, "Hai tháng , b'y, dat không tuyệt vời như vậy. ' Và Newfie trả lời: "Ồ, vâng? Vâng, trên hộp nó nói," 2-4 năm . " '"

Nếu đó là buổi trưa ở New York, đó là 1:30 trong Newfoundland. Điều này nghe giống như một trò đùa Newfie nhưng không được. Có một hình phạt một giờ cho Đại Tây Dương thời gian, cộng thêm 30 phút cho dính cao hay việt vị hoặc một cái gì đó. Dường như chẳng có ai biết cả. "Không phải là nó kỳ lạ khi nghe tin CBC mitsubishi mirage mt review tại rưỡi giờ?" Tôi hỏi chín công dân một cách ngẫu nhiên. "Rất tốt câu hỏi," trả lời ba. "Đó là để cung cấp cho các nhân vật đảo," giải thích hai. Những người trả lời còn lại thú nhận để hoàn thiện bối rối trong vấn đề này nhưng đồng ý rằng thời gian địa phương đại diện không quá nhiều như jot nhỏ nhất của bất tiện, vì vậy tôi cho nó đi.

Lái phút 60 trong bất kỳ hướng nào và Newfoundland trông giống như vùng cao nguyên Scotland, như rockscapes ảm đạm của tây Greenland, như Finger Lakes rừng của New York, và giống như barrens biển Maine - nếu Maine đã không bị ô nhiễm bởi T- cửa hàng áo sơ mi, Pizza Huts, bệnh hoạn du khách béo phì trên xe buýt, và các hợp chất của các cựu tổng thống.

Vào ngày thứ hai của tôi, tôi lái xe đến bãi biển đồng nhuốm chuông Notre Dame Bay, bay qua Coffee Cove, Lushes Bight, và hàng đầu cù. Một "cù" là một eo biển nước mặn với triều nguy hiểm. Vịnh ở đây là thường xuyên của vỏ vi phạm 30 tấn cá voi lưng gù - những "cá voi lưng gù của Notre Dame" chúng được gọi, trong đó Newfoundland đặt yêu sách đối với một số 5000 - chưa kể đến số lẻ 250 feet tảng băng trôi mà căn cứ bản thân ở phía trước của ngôi nhà của bạn vào thứ ba và làm hỏng các điểm trong hai giờ. Hoặc hai tháng. Newfoundlanders gọi những BERGS "Hải quân Labrador."

Xem thêm : mitsubishi mirage gls cvt at

____________________________________________
MITSUBISHI TRUNG THƯỢNG Hotline: 01298556789 & 1900636783
Km 8 , Đại Lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét