Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

Mitsubishi Pajero Sport 2018 trang bị hệ thống phanh EBD

Giờ thì bạn đã hiểu được vai trò và tầm quan trọng của hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD được trang bị trên xe mitsubishi mirage rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn.
Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD tên đầy đủ là Electric Brakeforke Distribution. Có tác dụng giúp xe cân bằng trong mọi điều kiện địa hình để phòng tránh các tình huống nguy hiểm có thể xảy đến. Hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về hệ thống EBD được trang bị trên xe mitsubishi attrage thông qua bài viết dưới đây nhé.
Vai trò của hệ thống EBD trên xe Mitsubishi Pajero Sport
Khi xe di chuyển trên đường luôn xuất hiện những dao động qua lại. Biên độ dao động nhỏ nếu đường đi bằng phẳng và biên độ dao động lớn dần khi xe vận hành trên các con đường gồ ghề.
Trong tình huống biên độ dao động quá lớn, người lái rất dễ mất kiểm soát, gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Công nghệ phân phối lực phanh điện tử EBD có tác dụng ngăn ngừa và triệt tiêu những dao động này để giữ cân bằng cho xe, phòng tránh các nguy cơ có thể xảy ra do xe mất cân bằng.
Mitsubishi Pajero Sport
Cấu tạo của hệ thống EBD trên Mitsubishi Pajero Sport
Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD của xe triton sử dụng chung một số bộ phận với hệ thống phanh ABS như cảm biến tốc độ từng bánh xe, cảm biến tốc độ xe, bộ điều khiển trung tâm ECU.
Bên cạnh đó, hệ thống EBD còn sử dụng thêm cảm biến gia tốc ngang, cảm biến góc tay lái, cảm biến tải trọng, van điều khiển thủy lực,...để gia tăng hiệu quả đánh giá tình huống nhằm can thiệp và xử lý kịp thời khi có vấn đề xảy ra.
Nguyên lý vận hành của EBD trên Mitsubishi Pajero Sport
Trong quá trình Mitsubishi Pajero Sport di chuyển, bộ điều khiển ECU sẽ liên tục nhận thông tin về tình trạng vận hành của xe từ các bộ phận cảm biến, khi nhận thấy xe bị nghiêng vượt quá biên độ cho phép, hệ thống EBD sẽ tự động cho phanh vận hành tương thích với lực mà bánh xe cần để giữ cân bằng, hạn chế nguy hiểm xảy ra.
Mitsubishi Pajero Sport
Chẳng hạn nếu bạn vào cua quá nhanh, bộ phận cảm biến gia tốc ngang sẽ nhận thấy xe nghiêng nhiều về bên trái. Cùng thời gian đó, bộ điều khiển ECU sẽ nhận được tín hiệu từ cảm biến tải trọng thông báo trọng lượng xe dồn lên 2 bánh bên trái.
Lúc này dù bạn không đạp phanh, hệ thống EBD vẫn sẽ can thiệp bằng cách mở các van dầu thắng để giảm tốc của xe. Còn nếu xe vòng cua bên phải thì EBD sẽ tăng lực phanh lên 2 bánh trái nhiều hơn để giúp xe giữ cân bằng.
Nếu xe không được trang bị EBD thì 4 bánh của xe đều nhận lực phanh bằng nhau khiến cho 2 bánh bên phải nhận lực phanh nhiều hơn mức cần thiết khiến xe bị mất cân bằng và trường ra khỏi làn đường. Điều này rất nguy hiểm, nhất là khi đang điều khiển xe trên đường cao tốc.Mitsubishi Outlander

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét